about

Nâng Mũi Duy Trì Được Bao Lâu ?

• Admin              179 views

Các phương pháp nâng mũi phổ biến

Để biết được hạn sử dụng của nâng mũi, bạn hãy tìm hiểu các phương pháp nâng mũi cũng như chất liệu được dùng trong nâng mũi hiện nay.

Đội ngũ Bác Sĩ, Y tá tại Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến
Đội ngũ Bác Sĩ, Y tá tại Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến

Nâng mũi không cần phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp nâng mũi không cần sử dụng các kỹ thuật xâm lấn nào mà chỉ cần dùng chất làm đầy filler để nâng cao sống mũi hoặc làm đầy các phần khiếm khuyết như mũi bị gồ ghề, lệch sóng. Đây là phương pháp mà nhiều khách hàng đã lựa chọn để tránh ảnh hưởng bởi dao kéo mà vẫn mang lại hiệu quả, hơn thế kĩ thuật này tiết kiệm hơn các phương pháp khác.

Chất làm đầy là axit hyaluronic được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Ý, Hàn Quốc,… vì thế chất lượng luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, chất làm đầy này giống với axit hyaluronic có trong cơ thể nên nó sẽ có tính tương thích cao và sẽ không bị đào thải ra khỏi cơ thể. Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy filler này sẽ có các ưu điểm và nhược điểm như sau

Ưu điểm:

 • Chất làm đầy an toàn vì được FDA chứng nhận và bộ y tế Việt Nam cho phép lưu hành
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ 10 đến 15 phút, bạn đã có dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Quy trình thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn vì thế không cần bóc tách, để lại sẹo hoặc gây các biến chứng sau này.
 • Nhận được kết quả ngay sau khi thực hiện, không cần nghỉ dưỡng, chi phí thấp hơn các phương pháp khác.

Nhược điểm:

Phương pháp này chỉ áp dụng được cho một số dáng mũi hơi thấp, gồ ghề chứ không khắc phục hết các nhược điểm như mũi khoằm, mũi gãy, mũi to dày,… Gần giống như phương pháp nâng mũi bằng filler thì nâng mũi bằng chỉ cũng là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được nhiều người biết đến.

Đây là phương pháp đưa các sợi chỉ chuyên dùng vào để kết dính phần mô và phần cơ mà không cần mất quá nhiều thời gian cũng như dùng dao kéo để xâm lấn. Ngoài phương pháp phẫu thuật không thẩm mỹ bằng chất làm đầy filler này còn có các phương pháp khác như trang điểm, massage hoặc đeo kẹp mũi cũng được nhiều bạn trẻ áp dụng.

Tiêm Filler Nâng Mũi
Tiêm Filler Nâng Mũi

Nâng mũi phẫu thuật

Để khắc phục các nhược điểm quá lớn của mũi và giúp sống mũi cao và tự nhiên hơn thì ngày này nhiều người đã sử dụng phương pháp nâng mũi phẫu thuật như Nâng mũi cấu trúc. Đây là phương pháp nâng mũi hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp khắc phục mọi dáng mũi xấu như mũi thấp, mũi gồ ghề, mũi vẹo, mũi to, mũi hếch,… Vật liệu được dùng để nâng mũi cấu trúc chính là sụn tự thân ( lấy từ sụn tai, sụn sườn hay sụn vách ngăn mũi của khách hàng) và sụn nhân tạo.

Phương pháp này sử dụng kỹ thuật bóc tách khoang mũi, ghép sụn, dựng trụ và bọc sụn để mũi có dáng mũi S-line hoặc L-line rất tự nhiên. Với kỹ thuật nâng mũi này thì có thể thách thức mọi dáng mũi xấu, không gây biến chứng và an toàn cho khách hàng. Nâng mũi bọc sụn. Nâng mũi bọc sụn là phương pháp cải tiến của phương pháp nâng mũi truyền thống khi chỉ dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Phương pháp mới này được cải tiến hơn khi dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi để tránh các hiện tượng bóng đầu mũi, đỏ đầu mũi hoặc lòi sụn mà vẫn mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên.

Phương pháp này có ưu điểm chính là mang lại dáng mũi như mong muốn nhưng hoàn toàn an toàn, tránh các biến chứng đáng tiếc của phương pháp cũ.  Nâng mũi tự thân là phương pháp dùng chính sụn của khách hàng để nâng mũi, giúp khắc phục mọi khuyết điểm của dáng mũi. Phương pháp này có 2 loại: dùng sụn tự thân hoàn toàn và dùng sụn tự thân có kết hợp sụn nhân tạo Việc dùng sụn tự thân hoàn toàn thường áp dụng cho các trường hợp da mũi quá mỏng, dễ bị thủng đầu mũi, đỏ mũi, bóng đỏ hoặc khách hàng bị dị ứng với sụn nhân tạo.

Kết quả Nâng Mũi Sụn Tự Thân
Kết quả Nâng Mũi Sụn Tự Thân

Nâng mũi giữ được bao lâu

Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu ?

Khi dùng phương pháp nâng mũi bằng chỉ thì tất cả các trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên , việc nâng mũi này chỉ có thời hạn từ 1 đến 2 năm. Nếu sau một thời gian thì chỉ sẽ tự tiêu và dáng mũi của bạn sẽ như ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại phương pháp nâng mũi này lại hoặc thử trải nghiệm phương pháp khác.

Nâng mũi tiêm filler giữ được bao lâu ?

Việc nâng mũi giữ được bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng đối với phương pháp nâng mũi tiêm filler. Thời gian duy trì của dáng mũi khi sử dụng phương pháp này khoảng vài tháng hoặc khoảng 3 năm tùy vào từng cơ địa và cách chăm sóc của từng người. Sau đó, nếu bạn muốn có dáng  mũi như ý có thể tiêm filler lại hoặc sử dụng phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi cấu trúc giữ được bao lâu ?

Nâng mũi có để được cả đời không chính là câu hỏi của nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng nâng mũi cấu trúc. Thông thường, các nhân viên tư vấn sẽ nói rằng phương pháp này sẽ giúp dáng mũi tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên trên thực tế còn tùy vào chất liệu, vào tay nghề của bác sĩ, vào cơ địa, cách chăm sóc mà dáng mũi có thể duy trì đến 10 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Nâng mũi bọc sụn giữ bao lâu ?

Đây là phương pháp cải tiến hơn đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũ vì đã có lớp sụn tự thân bọc đầu mũi. Do đó hiệu quả của phương pháp này sẽ duy trì lâu hơn và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao cũng như chăm sóc tốt sau phẫu thuật.

Nâng mũi tự thân giữ được bao lâu ?

So với các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi hiện tại thì đây là phương pháp có thời gian duy trì được lâu nhất vì sử dụng vật liệu nâng mũi bằng chính phần sụn của mình nên tính tương thích với cơ thể khá cao. Nếu được thực hiện bởi quy trình chuyên nghiệp và chăm sóc tốt thì có thể duy trì hơn 10 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu ?

Nâng mũi không phẫu thuật là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện khuyết điểm trên cánh mũi đối với những người sợ đau. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian duy trì độ cao của mũi sẽ không được bền bằng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến khác. Vậy nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu? Tùy vào mỗi phương pháp áp dụng khác nhau sẽ tương ứng với tỷ lệ thời gian khác nhau. Thông thường, thời gian tối thiểu để duy trì dáng mũi không phẫu thuật là 1 năm và tối đa là 3 năm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp phẫu thuật này.

Nâng mũi giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây

Cơ địa khách hàng 

Không phải ngẫu nhiên thời gian có dáng mũi đẹp lại đa dạng ở các đối tượng khách hàng khác nhau. Một số người dễ dàng sở hữu form mũi bền chắc và rất tự nhiên. Trong khi đó một số khác lại nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu như mũi lệch vẹo hoặc đơ cứng.

Điều này xuất hiện bởi:

Thứ nhất, cơ thể chúng ta là một cỗ máy rất thần kỳ. Bên trong hệ thống các cơ quan liên hệ mật thiết với nhau còn có một đội quân bảo vệ mang tên các kháng nguyên. Những thành phần này làm nhiệm vụ phát hiện các “vật thể lạ” xâm nhập vào cơ thể và “tiếp nhận” chúng.

Thứ hai, chính nhờ thế mà mầm bệnh, vi khuẩn không có cơ hội làm bạn bị ốm, mệt khi chúng ta có sức đề kháng tốt. Nhưng điều kể trên cũng dễ khiến bạn đối mặt với hiện tượng đào thải sụn. Nhất là khi vật liệu sử dụng kém an toàn hoặc không tương thích với cơ thể vật chủ.

Kỹ thuật nâng mũi 

Mặt khác, kỹ thuật và phương pháp nâng mũi cũng quyết định rất lớn tới câu trả lời nâng mũi để được bao lâu.

 • Nếu bạn không may chọn phải cơ sở không uy tín, bác sĩ tay nghề non thì nguy cơ biến chứng sau nâng mũi là một rủi ro rất lớn.
 • Ngược lại khi quý vị chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc, cùng bác sĩ nâng mũ có tay nghề, thì tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật rất cao.
 • Đồng thời, tìm đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, có kinh nghiệm sẽ giúp quý vị sở hữu tướng mũi bền chắc hơn. Bởi lẽ bác sĩ rất cẩn trọng, khéo léo trong quá trình định vị lại dáng mũi. Nhờ thế, chúng ta dễ tránh xa các trải nghiệm chẳng mấy hài lòng sau quá trình thẩm mỹ mũi.

Quá trình chăm sóc mũi sau hậu phẫu

Trong khoảng 4 tuần đầu sau thẩm mỹ mũi, cấu trúc mũi chưa thật sự bền chắc. Vì thế lúc này nếu bạn vô tình:

 • Va chạm mạnh vào vùng mũi có thể khiến form mũi bị lệch vẹo
 • Ăn nhiều rau muống, thịt bò dễ để lại sẹo vì tế bào sừng phát triển mạnh
 • Ăn hải sản, uống rượu bia,…dễ làm mũi dị ứng, tấy đỏ mũi, …
 • Ăn đồ nóng làm vết khâu mưng mủ, khó liền
Chăm sóc sức khỏe sau khi Nâng Mũi
Chăm sóc sức khỏe sau khi Nâng Mũi

Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến TP. Vinh luôn luôn có sự đồng hành của Bác Sĩ / Thạc Sĩ Dr. Lê Trọng Tiến Đại Học Y Hà Nội từng tu nghiệp và học tập từ các nước phát triển, tiên tiến trong lĩnh vực Thẩm Mỹ như Úc, Ý, Mỹ Đức và Hàn Quốc, cũng như các kĩ thuật viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm, có lương y nghề nghiệp. Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến được cấp phép hoạt động bởi Sở Y Tế – mã số: 1256/NA- GPHĐ. Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo và hạn chế tối đa các rủi ro trong từng ca phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng. Không những thế, chúng tôi luôn tư vấn và chăm sóc khách hàng trước và cả sau khi thực hiện phẫu thuật

Các bạn có thể liên hệ đặt lịch, tìm hiểu thêm về dịch vụ tại số điện thoại: 094 501 86 78 – 0937 55 44 88 hoặc địa chỉ của Thẩm Mỹ Viện tại: Số 08 – Liền kề Vinaconex9 – Đại Lộ Lê Nin – Nghi phú – TP.Vinh – Nghệ An.

Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến
Thẩm Mỹ Viện Dr. Lê Tiến

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về:

Tin tức liên quan

Design By Ngọc Thắng